• Home  / 
 • Tin Tốt Dồn Dập Tới Cả Thị Trường Mỹ và Châu Âu

Tin Tốt Dồn Dập Tới Cả Thị Trường Mỹ và Châu Âu

Home Diễn đàn Diễn Đàn Tin Tốt Dồn Dập Tới Cả Thị Trường Mỹ và Châu Âu

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng  chungkhoanquocte 3 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #1232

  chungkhoanquocte
  Quản lý

  Ở Mỹ thì hi vọng tốt về 1 thỏa thuận thương mại của Mỹ và TQ sẽ có, các động thái như TQ đang nỗ lực để tăng cường tiếp cận với các công ty nước ngoài, một động thái nhằm làm dịu mối quan hệ thương mại Mỹ – Trung. Kế hoạch này có thể thay thế kế hoạch “Made in China 2025” của nước này, một khuôn khổ nhằm đưa Trung Quốc trở thành nước công nghiệp hàng đầu trong các ngành như ô tô năng lượng sạch và robot.

  + Hôm thứ Ba (11/12), Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với hãng tin Reuters rằng ông có thể sẽ can thiệp vào vụ bắt giữ Giám đốc tài chính của một tập đoàn viễn thông Trung Quốc, Huawei, nếu điều này có thể giúp phục vụ lợi ích an ninh quốc gia hoặc hỗ trợ cho các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

  + Trong khi đó, Reuters đưa tin một công ty nhà nước Trung Quốc đã nhập khẩu ít nhất 500,000 tấn đậu nành Mỹ vào ngày thứ Tư ( 1 hành động xoa dịu Mỹ từ Trung Quốc ) Ở Châu Âu: + Chính phủ Ý đồng ý nhượng bộ EU về cắt giảm ngân sách từ 2,4% xuống còn 2%.

  + Thủ tướng Anh bà May vẫn tại chức ít nhất 1 năm sau khi đa số thành viên đảng bảo thủ đều ủng hộ bà, việc này làm cho bà May yên tâm hơn để tập trung đàm phán, thuyết phục đến 1 thỏa thuận Brexit mềm. + Chính phủ Đức đang đẩy nhanh nỗ lực tái cơ cấu và sáp nhập Deustche Bank với Commerzbank. Cổ phiếu banking của Đức tăng mạnh trở lại

  + Chính phủ pháp nhượng bộ phe biểu tình áo vàng tăng lương và giảm thuế..Nên tình hình chính trị ổn định trở lại

  👉 Đây là lý dó chứng khoán tăng điểm trong 2 ngày qua. Ngoài ra hôm nay có 2 tin rất quan trọng liên quan đến khu vực EUROZONE : quyết định lãi suất và cuộc họp báo ECB. Mọi người theo dõi, nếu chủ tịch ECB bồ câu hơn hơn thì hổ trợ cho chứng khoán và đồng EURO, còn diều hâu thì ngược lại.

  ~ By Chau Polo ~

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.

ch-tin-tt-dn-dp-ti-c-th-trng-m-v-chu-u-chng-khon-quc-t