• Home  / 
  • Tin Tức
  •  /  ĐỒNG ANH SẼ BIẾN ĐỘNG MẠNH – NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT TRƯỚC ĐIỀU GÌ

ĐỒNG ANH SẼ BIẾN ĐỘNG MẠNH – NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT TRƯỚC ĐIỀU GÌ

15 Tháng Ba, 2019
ĐỒNG ANH SẼ BIẾN ĐỘNG MẠNH – NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT TRƯỚC ĐIỀU GÌ

Sau khi thất bại trong hai Cuộc bỏ phiếu có ý nghĩa, bà Theresa May đã đưa ra con át chủ bài cuối cùng và gây sức ép có hiệu quả lên 391 Thành viên Quốc hội bỏ phiếu phản đối trong Cuộc bỏ phiếu có ý nghĩa thứ hai diễn ra vào ngày thứ Ba.

Sau khi thất bại trong hai Cuộc bỏ phiếu có ý nghĩa, bà Theresa May đã đưa ra con át chủ bài cuối cùng và gây sức ép có hiệu quả lên 391 Thành viên Quốc hội bỏ phiếu phản đối trong Cuộc bỏ phiếu có ý nghĩa thứ hai diễn ra vào ngày thứ Ba.

Dù điều gì xảy ra thì nước Anh cũng sẽ không rời khỏi EU vào ngày 29/03.

Vào sáng nay, chính phủ Anh đã thông báo rằng Hạ viện Anh sẽ có một cuộc bỏ phiếu nữa về thỏa thuận của bà May chậm nhất vào ngày 20/03, một ngày trước cuộc họp 2 ngày của Hội đồng Liên minh Châu Âu (EU).

Nếu thỏa thuận được thông qua, nước Anh sẽ yêu cầu chính thức việc gia hạn Điều 50 cho đến ngày 30/06. Đây là thời hạn muộn nhất mà nước Anh có thể gia hạn mà về cơ bản không phải ttham gia vào các cuộc bầu cử Quốc hội châu Âu.

Nếu cuộc bỏ phiếu thứ ba thất bại đến ngày 20/03, thì Điều 50 sẽ được gia hạn, nhưng EU sẽ đặt ra thời hạn. Nhiều người dự kiến EU sẽ cho phép gia hạn hai năm; đây rõ ràng là khoảng thời gian dài và khó có thể được phía Anh chấp nhận. Khoảng thời gian gia hạn hai năm không những gây thêm bất ổn cho doanh nghiệp Anh và tác động đến nền kinh tế Anh, mà còn có khả năng gây tổn hại tiền bạc, theo đó nước Anh có thể phải tăng khoản tiền giải quyết việc rút khỏi EU hiện ở mức 39 tỉ bảng Anh.

Đồng thời, họ cũng phải tăng khả năng về một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai, một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với chính quyền bà May, điều có thể dẫn đến tổng tuyển cử. Tất cả những điều này là kết quả mà những người ủng hộ Brexit, như European Research Group (ERG), không muốn chứng kiến vì sau cùng chúng có thể dẫn đến việc nước Anh vẫn nằm trong khối EU.

Tình hình không thể nào tốt hơn nữa?

Miễn là chúng ta tin tưởng việc EU sẽ chấp nhận yêu cầu gia hạn chính thức Điều 50 sang tháng 6 hay hai năm, Brexit không có thỏa thuận tạm thời sẽ không được xem xét: điều rõ ràng có lợi cho đồng GBP. Điều này cũng khuyến khích phe Brexit không có thỏa thuận tổ chức cuộc bỏ phiếu cho thỏa thuận hiện tại vì EU sẽ không trở lại bàn đàm phán với sự nhượng bộ thêm nào nữa. Có lẽ, tình hình không thể nào tốt hơn nữa cho họ.

GBPUSD đã trở thành tâm điểm trong các tin tức gần đây của khách hàng chúng tôi, với mức giá chạm mốc 1,3374 – mức cao nhất từ tháng 07/2018, mặc dù hiện tại chúng ta đang thấy việc chốt lời. EURGBP đã kiểm tra mức 0,8500 – mức thấp nhất kể từ tháng 05/2017, trong khi đó cũng cần theo dõi GBPAUD với việc giá có khả năng phá vỡ trên mức đỉnh ngày 07/10 là 1,8728.

Dù thế nào thì mọi chuyện cũng đã khiến các nhà giao dịch đánh giá khả năng về Brexit không có thỏa thuận, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề trước ngày 20/03.

Theo Pepper Stone

About the author

chungkhoanquocte

Leave a comment:


ng-anh-s-bin-ng-mnh-nh-u-t-cn-bit-trc-iu-g-chng-khon-quc-t