• Home  / 
  • Tin Tức
  •  /  CỔ PHIẾU CỦA UPS VÀ FEDEX RƠI VÀO THỊ TRƯỜNG CON GẤU TRƯỚC MỐI NGUY MANG TÊN “AMAZON AIR”

CỔ PHIẾU CỦA UPS VÀ FEDEX RƠI VÀO THỊ TRƯỜNG CON GẤU TRƯỚC MỐI NGUY MANG TÊN “AMAZON AIR”

6 Tháng Mười Hai, 2018
  • Morgan Stanley nhận định “thị trường đang lãng quên những rủi ro mà Amazon Air đặt ra” cho FedEx và UPS.
  • Ngân hàng này tin rằng Amazon Air có thể lấy đi 2% doanh thu tiềm năng của UPS và FedEx trong năm nay.
  • Đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Ba, cổ phiếu của FedEx và UPS rơi vào vùng thị trường con gấu, mỗi mã mất khoảng 20% giá trị so với mức cao gần đây.
Máy bay chở hàng của UPS, FedEx và West Air Europe đang đỗ tại Sân bay Arlanda ở Stockholm.

Cổ phiếu của FedEx và UPS rơi xuống vùng thị trường con gấu vào hôm thứ Ba sau khi Morgan Stanley nhận định “thị trường đang lãng quên những rủi ro mà Amazon Air đem đến” cho sự tăng trưởng của các công ty dịch vụ chuyển phát.

Hiện tại, giới đầu tư đang dồn mọi sự chú ý vào những nỗ lực cuối cùng của Amazon, nhưng chúng tôi tin rằng những thách thức trong việc thiết lập hệ thống Air của hãng không đáng kể“, Ravi Shanker của Morgan Stanley viết trong một lưu ý gửi các nhà đầu tư. “Nhưng với kế hoạch tiếp nhận 40 máy bay và xây dựng một trung tâm hàng không có khả năng xử lý 100 máy bay của Amazon, chúng tôi đã xem xét kỹ hơn tác động của Amazon Air (mạng lưới nội bộ Express Air của Amazon) lên khối lượng chuyên chở của UPS / FedEx.”

Đóng cửa phiên giao dịch, cổ phiếu UPS giảm 7,4% xuống còn 106,77 USD/cổ phiếu, FedEx cũng để mất tới 6,3% xuống còn 215,52 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu của hai hãng này “bốc hơi” lần lượt 21,2% và 21,5% so với mức giá cao nhất 52 tuần gần đây và rơi vào vùng thị trường con gấu (theo Phố Wall, thị trường con gấu hình thành khi giá cổ phiếu giảm từ 20% so với mức giá cao nhất 52 tuần).

Morgan Stanley tin rằng Amazon Air có thể lấy đi 2% doanh thu tiềm năng của UPS và FedEx trong năm nay và lên đến 10% vào năm 2025.

Shanker cho biết: “Chúng tôi nghĩ sức ảnh hưởng của Amazon Air lên các công ty vận tải sẽ ngày một lớn, đặc biệt là khi hãng có trong tay 40 máy bay (và có khả năng là 100 máy bay nếu trung tâm hàng không của Amazon được đưa vào khai thác hết công suất) và tận dụng hạ tầng này để nâng cấp khả năng chuyên chở lên ngang bằng trình độ dịch vụ của UPS / FedEx.”

Ngoài ra, Morgan Stanley hạ giá mục tiêu của mình dành cho hai hãng vận tải này. Cụ thể, mức giá mục tiêu của UPS giảm xuống còn 87 USD từ 92 USD, và của FedEx xuống 230 USD từ 240 USD.

Shanker cũng nhận đinh, đây là cách giúp Amazon “tiết kiệm đáng kể tổng chi phí“. Bằng cách tự chi trả phí vận chuyển nhanh, Morgan Stanley ước tính Amazon sẽ trả khoảng 6 USD cho mỗi gói hàng – thay vì khoảng 8 USD cho UPS và 10 USD cho FedEx.

Điều này có nghĩa là trong năm 2019, với 2-4 USD tiết kiệm được cho mỗi gói hàng được vận chuyển, Amazon có thể giữ lại [1-2 tỷ USD] , hoặc [3-6%] chi phí vận chuyển toàn cầu của mình“, Shanker nói.

About the author

chungkhoanquocte

Leave a comment:


c-phiu-ca-ups-v-fedex-ri-vo-th-trng-con-gu-trc-mi-nguy-mang-tn-amazon-air-chng-khon-quc-t